Kinh nghiệm du lịch Cột Cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang. Cột cờ Lũng Cú ở đâu, cao bao nhiêu mét, ở đây ăn gì, chơi gì? Thông tin giới thiệu, hình ảnh, địa chỉ, giá vé tham quan Cột cờ Lũng Cú Hà Giang, Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch Cột Cờ Lũng Cú
Kinh nghiệm du lịch Cột Cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?

Cột Cờ Lũng Cú là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang. Nằm cách Cực Bắc của Tổ quốc chỉ 2km, cột cờ mang trong mình ý nghĩa thiêng liêng và tượng trưng cho tình yêu quê hương.

Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?
Cột cờ Lũng Cú nằm ở độ cao 1470m so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang (Ảnh sưu tầm)

Cột cờ Lũng Cú vươn cao lên độ cao 1470m so với mực nước biển, nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Để đến được đây, du khách phải trải qua một chặng đường dài hơn 200km với những cung đường núi non hiểm trở. Vị trí này còn được gọi là Núi Rồng, đồng thời là một trong những Cột cờ đặc biệt của Tổ quốc . Ngoài ra, tên gọi "Lũng Cú" còn có nguồn gốc từ ngôn ngữ H'mông, mang ý nghĩa "Long Cư" - vùng đất nơi rồng cư trú.

Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?
Những chữ khắc trên Cột cờ Lũng Cú mang ý nghĩa thiêng liêng (Ảnh sưu tầm)

Cột cờ Lũng Cú còn gắn bó với những truyền thuyết lịch sử quan trọng của đất nước. Vào thời vua Quang Trung, sau chiến thắng lịch sử, ông đã cho xây dựng một chiếc trống lớn trên đỉnh Lũng Cú. Mỗi giờ, vua ra lệnh cho quân đánh ba hồi trống để khẳng định chủ quyền quốc gia. Tiếng trống ấy lan tỏa đi xa, tượng trưng cho tinh thần yêu nước của dân tộc. Lũng Cú còn có nghĩa là "Long Cổ", tức trống của vua. Những truyền thuyết ý nghĩa này càng làm tôn lên vẻ đẹp thiêng liêng của Cột cờ Lũng Cú.

Du lịch cột cờ Lũng Cú mùa nào đẹp?

Trải qua chuyến tham quan Cột Cờ Lũng Cú, hãy để tôi chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích để bạn có một hành trình thú vị và thuận lợi nhất.

Đầu tiên, hãy cân nhắc thời gian đi thích hợp, vì Cột Cờ Lũng Cú cách Hà Giang khoảng 200km đường núi xa xôi. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, các tháng sau đây là thời điểm tốt để thăm quan:

Du lịch cột cờ Lũng Cú mùa nào đẹp?
Cột Cờ Lũng Cú trông rực rỡ từ trên cao (Ảnh sưu tầm)
 1. Từ tháng 1 đến tháng 3 là thời điểm hoa mận, hoa đào, hoa cải trổ hoa rực rỡ khắp nơi, đem đến cho bạn một khung cảnh thiên đường trên đất Hà Giang.
 2. Tháng 5 là mùa mưa, trong khi tháng 6 đến tháng 8 là điểm cao của mùa hè, thời tiết khô ráo và thuận lợi để khám phá Cột Cờ Lũng Cú.
 3. Tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm hoa tam giác mạch bung nở trên cao nguyên Đồng Văn. Cùng tận hưởng khung cảnh hoa tam giác mạch đẹp như tranh và tham gia vào lễ hội hoa thường niên tại đây.
Du lịch cột cờ Lũng Cú mùa nào đẹp?
Đường lên Cột Cờ Lũng Cú (Ảnh sưu tầm)

Di chuyển đến Lũng Cú như thế nào?

Di chuyển đến Lũng Cú như thế nào?
Đi xe khách hoặc xe giường nằm đi đến Hà Giang (Ảnh sưu tầm)

Bạn có thể khám phá Cột Cờ Lũng Cú bằng cách di chuyển từ thủ đô Hà Nội vào trung tâm thành phố Hà Giang và từ đây tiếp tục đi đến Lũng Cú.

Để di chuyển, bạn có thể sử dụng các phương tiện như xe khách hoặc xe giường nằm để đến thành phố Hà Giang, sau đó thuê xe máy hoặc ô tô để tiếp tục hành trình đến Lũng Cú. Dưới đây là danh sách các hãng xe mà bạn có thể đặt vé từ Hà Nội đến Hà Giang:

 1. Nhà xe Bằng Phan - Số điện thoại: 0917898898 – 0915223171 – 02193887867
 2. Hãng xe Hải Vân - Số điện thoại: 1900 6763 hoặc 0438641467
 3. Nhà xe Quang Nghị - Số điện thoại: 0946744733
 4. Xe khách Hà Giang Express - SĐT: 0983333986
 5. Ngọc Cường Limousine - SĐT: 1900088835

Nếu bạn muốn tự lái xe máy hoặc ô tô, bạn có thể đi từ Hà Nội vào TP Hà Giang, sau đó đi theo quốc lộ 4C đến Quản Bạ và từ đây tiếp tục đi đến Đồng Văn.

Tại Đồng Văn, bạn đi xã Sà Phìn và ở đây sẽ có 1 ngã 3. Bạn tiếp tục đi thẳng để đến phố cổ Đồng Văn và đi ngược lại để đến Lũng Cú.

Khi đến Lũng Cú và Đồng Văn

Di chuyển đến Lũng Cú như thế nào?
Từ tháng 1 đến tháng (Ảnh sưu tầm) 3 là thời điểm hoa mận, hoa đào, hoa cải nở rộ nên đến đây tham quan, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh hoa tuyệt đẹp

Nếu bạn đi từ TP. Hà Giang và muốn đến Lũng Cú, bạn cũng có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Tại Lũng Cú, bạn có thể thuê xe máy để di chuyển trong khu vực và sử dụng xe máy để lên Cao nguyên đá Đồng Văn. Dưới đây là một số điểm cho thuê xe máy tại TP. Hà Giang để đi Lũng Cú và Đồng Văn:

 1. Cho thuê xe máy Hà Giang – MOTOGO: 033802 3344 – 0966 456969
 2. Cho thuê xe máy Hồng Hào: 0353982928
 3. Phot House Motorbikes & Tours: 0944686366
 4. Cho thuê xe máy Hà Giang mạnh: 0918656838

Một vài lưu ý khi du lịch cột cờ Lũng Cú

Nếu bạn lần đầu trải nghiệm du lịch Hà Giang, hãy khám phá Cột Cờ Lũng Cú theo phong cách của riêng mình. Hãy bắt đầu cuộc hành trình bằng việc đi xe khách trước, sau đó lái xe máy từ Hà Giang để có trải nghiệm tuyệt vời và tiết kiệm năng lượng hơn. Đường lên Hà Giang thật dốc nên việc lái xe máy không quá khó khăn. Đừng quên kiểm tra xe máy và đảm bảo có đầy đủ giấy tờ xe trước khi bắt đầu hành trình.

Một vài lưu ý khi du lịch cột cờ Lũng Cú
Hãy đi xe khách trước, sau đó lên Hà Giang bằng xe máy để tiết kiệm năng lượng (Ảnh: @Đinh Mạnh Hà)

Vì thời tiết ở Hà Giang vào ban đêm khá lạnh, hãy mang theo áo ấm, đặc biệt vào mùa đông. Nhiệt độ vẫn thấp hơn so với ban ngày, vì vậy đừng quên mang theo găng tay, áo khoác dài và khăn quàng cổ.

Ngoài ra, khi lên Cột Cờ Lũng Cú, hãy mang giày thể thao hoặc giày leo núi để dễ dàng di chuyển. Khi di chuyển trong thành phố hoặc thị xã, chỉ nên đi dép xăng đan hoặc giày bình thường.

Địa điểm du lịch gần Cột Cờ Lũng Cú

Bạn có thể ở đâu gần Cột Cờ Lũng Cú

Quán ăn, nhà hàng gần Cột Cờ Lũng Cú

Quán cafe gần Cột Cờ Lũng Cú

 • Cà phê Phố cổ Đồng Văn - Pho Co Coffee (cách khoảng 10.4 km)
  • Chất lượng: 4.0/5 (1524 Đánh giá)
  • Địa chỉ: Phố Cổ, Đồng Văn, Hà Giang
  • Số điện thoại: 094 505 19 94
 • Phiên - Coffee, Beer & Wine (cách khoảng 10.5 km)
  • Chất lượng: 5.0/5 (85 Đánh giá)
  • Địa chỉ: 11 Phố Cổ, Đồng Văn, Hà Giang
  • Số điện thoại: 098 165 49 85

Địa chỉ thuê xe gần Cột Cờ Lũng Cú

Bên trên là Kinh nghiệm du lịch Cột Cờ Lũng Cú, mong qua bài viết các bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích khi du lịch.