Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Hang Phượng Hoàng?

Quần thể danh thắng hang Phượng Hoàng - suối Mỏ Gà nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 40 km về phía Tây Bắc. Đi trên Quốc lộ 1B kết nối Thái Nguyên - Lạng Sơn, ta dễ dàng nhìn thấy dòng nước trong... Thái Nguyên không chỉ sở hữu cả một quần thể di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh đẹp mà còn có những điểm đến hang động tạo thành một quần thể du lịch hoàn hảo.

Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Hang Phượng Hoàng?
Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Hang Phượng Hoàng?

Lịch sử về hang Phượng Hoàng

Theo truyền thuyết mà nhiều người kể lại, ngày xưa ở trên ngọn núi có 2 con chim phượng hoàng bay đến để sinh sống, chúng ngày ngày sống bình yên và sinh ra được hai quả trứng. Chim bố mỗi ngày đều bay đi tìm mồi để chim mẹ ấp trứng. Tuy nhiên vào một ngày nọ, chim bố quên đi việc kiếm mồi và cứ mải mê chơi đùa với một đàn chim mái mới. 

Thông tin tra cứu
Lòng hang từng là một chiến lũy kiên cố của quân đội ta (Ảnh sưu tầm)

Vì thế, chim mẹ trở nên buồn phiền, lo lắng suốt ngày đêm. Sau thời gian dài rong chơi, chim bố chợt nhận ra và quay trở về tổ. Nhưng đã không còn kịp nữa rồi, lúc đó chim mẹ hóa đá do nỗi buồn chất chứa suốt nhiều năm.

Ân hận trước hành động của mình, chim bố luôn quanh quẩn trên núi, chờ đợi, hi vọng chim mẹ sẽ trở về bình thường. Nhưng cứ đợi mãi mà chim mẹ vẫn không quay trở lại. Chim bố vì thế mà cũng hóa đá theo. Ngày nay, đứng ở dưới núi nhìn lên, bạn sẽ thấy được có hai tảng đá với hình dáng tương đồng nhau và liên tưởng đến hình ảnh của chim phượng hoàng. Bởi thế mà mọi người đặt tên cho ngọn núi này là Phượng Hoàng.

Thông tin tra cứu
Hang Phượng Hoàng nằm trên đỉnh núi (Ảnh sưu tầm)

Hành trình chinh phục hang Phượng Hoàng

Việc đến đến hang Phượng Hoàng không hề dễ dàng, bạn sẽ phải vượt qua một quãng đường leo núi dài khoảng 1.200 bậc đá. Hãy sẵn sàng cho một chặng đường leo núi mất khoảng 1 giờ thời gian. Dù khá vất vả và mệt mỏi nhưng hành trình leo núi này sẽ củng cố và rèn luyện thể lực, sự kiên trì và sự kiên nhẫn của bạn.

Sau khi vượt qua những khó khăn đó, bạn sẽ được đền đáp bằng khoảnh khắc tuyệt vời khi nhập môn hang động Phượng Hoàng. Hang động này nằm trên đỉnh một ngọn núi cao và xuyên sâu vào lòng núi. Hang gồm có 3 tầng: Tầng trên cùng được gọi là hang Dơi, tầng 2 là hang Sáng với 3 cửa tứ phía, ánh sáng tỏa ra từ các cửa này chiếu thẳng xuống hang. Tầng cuối cùng được đặt tên là Hang Tối vì không có ánh sáng có thể xuyên qua.

Hành trình chinh phục hang Phượng Hoàng
Chinh phục hang đá và trải nghiệm khám phá những điều mà bạn chưa biết (Ảnh sưu tầm)

Để có trải nghiệm trọn vẹn nhất trong hành trình khám phá, hãy bắt đầu từ Hang Phượng Hoàng, Thái Nguyên - một điểm đến tuyệt vời. Dành ít nhất 1 ngày để khám phá toàn bộ hang động này.

Khi đặt chân đến vào buổi sáng, đừng quên chuẩn bị cho mình một bữa trưa đủ năng lượng để tự tin khám phá. Hãy đảm bảo bạn đã sắp xếp mọi thứ cần thiết như nước uống, mũ bảo hiểm, giày thể thao và dép đi trong hang động.

Hành trình chinh phục hang Phượng Hoàng
Chiêm gưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng nơi đây (Ảnh sưu tầm)

Địa điểm du lịch gần Hang Phượng Hoàng

Bạn có thể ở đâu gần Hang Phượng Hoàng

Quán ăn, nhà hàng gần Hang Phượng Hoàng

Bên trên là Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Hang Phượng Hoàng?, mong qua bài viết các bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích khi du lịch.