Tham quan Cây đa Khuôn Tát - ATK Định Hóa Thái Nguyên

Nằm trong một không gian thoát mát của một bãi đất rộng và bằng phẳng, cây đa Khuôn Tát có lá xum xuê, vòng thân 5, 6 người ôm và cao khoảng 40 - 50m. - Cây đa Khuôn Tát là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Thái Nguyên. Cứ mỗi độ tháng 5 về cả núi rừng Việt Bắc lại trào dâng một nỗi nhớ Bác khôn nguôi, như bài thơ của nhà thơ Tố Hữu đã viết:

Tham quan Cây đa Khuôn Tát - ATK Định Hóa Thái Nguyên
Tham quan Cây đa Khuôn Tát - ATK Định Hóa Thái Nguyên

Giới thiệu vị trí di tích cây đa Khuôn Tát nằm ở đâu?

Cây đa Khuôn Tát tọa lạc tại khu di tích lịch sử Khuôn Tát, Định Hóa, Thái Nguyên. Cây đa Khuôn Tát cách khu ATK Định Hóa khoảng 2km.

Theo trang chuyên về du lịch ATK Định Hóa - Didaudo chia sẻ, tại điểm du lịch này bạn có thể khám phá lán Khuôn Tát, nơi Bác Hồ đã từng ở trong những năm 1947 - 1954. Cây đa tại đây trở thành chỗ Bác thường tập thể dục, cũng như sân đá bóng và dùng dây rừng để đan lưới chơi bóng chuyền. Đây cũng là nơi Bác thường tập thể dục và rèn sức khỏe cùng cảnh vệ. Ngoài ra, bạn có thể tham gia thảo nguyên tại suối Khuôn Tát - một con suối tuyệt đẹp, nơi Bác cùng anh em thường đi câu cá và tắm giặt.

Giới thiệu vị trí di tích cây đa Khuôn Tát nằm ở đâu ?
Cảnh thiên nhiên bình yên khi đi đến địa điểm cây đa (Ảnh sưu tầm)
Giới thiệu vị trí di tích cây đa Khuôn Tát nằm ở đâu ?
Cây đa Khuôn Tát tọa lạc tại khu di tích lịch sử Khuôn Tát, Định Hóa, Thái Nguyên (Ảnh sưu tầm)

Đến với Cây đa Khuôn Tát bạn sẽ hoàn toàn không mất giá vé vào cửa tham quan, ngắm cảnh, tìm hiểu di tích nhé!

Nơi đây mang giá trị lịch sử vô cùng to lớn, đến với Khuôn Tát bạn sẽ thấy được về cách mạng, về những năm tháng khách chiến hào hùng của cha ông.

Review lưu ý những gì khi đến Cây đa Khuôn Tát ATK Định Hóa

Là địa điểm du lịch thấm đẫm tinh thần cách mạng và lịch sử hào hùng, đây sẽ là nơi bạn sẽ không bao giờ hối hận khi ghé thăm và tìm hiểu. Nhưng khi đến với cây đa Khuôn Tát bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Bạn nên mang giày thể thao và ăn mặc gọn gàng vì sẽ phải bước qua những tảng đá và đi bộ khoảng 1km.
  • Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn nên kiểm tra xe trước khi rời đi vì đường khá khó đi và đòi hỏi người phải có tay lái vững.
  • Vui lòng đổi tiền mặt trước khi đến đây vì sẽ không có máy ATM nào quanh đây cho phép bạn đổi tiền mặt hoặc tài khoản.
  • Bạn nên kiểm tra trước thời tiết vì đây là khu du lịch ngoài trời và nếu trời mưa, thời tiết xấu sẽ gây khó khăn cho việc tham quan.
  • Mang theo một bộ quần áo dự phòng vì ở đây có suối và nếu chẳng may bị ướt bạn sẽ có đồ để thay vì xung quanh đó không có chỗ mua quần áo.

Trên đây là những kinh nghiệm của bản thân khi đến cây đa Khuôn Tát, các bạn hãy tham khảo để chuẩn bị trước cho chuyến đi nhé. Mình nghĩ du khách nên tìm hiểu kinh nghiệm du lịch ATK Định Hóa tại Didaudo để có thêm thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình, chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Review lưu ý những gì khi đến Cây đa Khuôn Tát ATK Định Hóa
Lán Khuôn Tát Nơi Chủ Tịch Hồ Chí Minh ở làm việc trong thời kháng chiến chống Thực dân Pháp (Ảnh sưu tầm)
Review lưu ý những gì khi đến Cây đa Khuôn Tát ATK Định Hóa
Nếu bạn du lịch Thái Nguyên thì đừng quên ghé thăm cây đa Khuôn Tát nơi lưu giữ giấu mốc lịch sử (Ảnh sưu tầm)

Địa điểm du lịch gần Cây đa Khuôn Tát

Bạn có thể ở đâu gần Cây đa Khuôn Tát

Quán ăn, nhà hàng gần Cây đa Khuôn Tát

Quán cafe gần Cây đa Khuôn Tát

Bên trên là Tham quan Cây đa Khuôn Tát - ATK Định Hóa Thái Nguyên, mong qua bài viết các bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích khi du lịch.