Top 24 Trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Giang

Môi trường học tập ở trường phổ thông có vai trò quan trọng, có ảnh hưởng sâu sắc đến định hướng và quyết định tương lai của học sinh. Để giúp phụ huynh và học sinh có thêm thông tin tham khảo, Didaudo xin giới thiệu đến các bạn danh sách các trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Giang. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn môi trường học tập tốt nhất, giúp con phát triển và chuẩn bị tốt cho tương lai.

1

Trường PTDT Nội Trú - THPT Tỉnh Hà Giang

Trường PTDT Nội Trú - THPT Tỉnh Hà Giang

5

Về công tác giảng dạy, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Hà Giang đẩy mạnh chương trình giáo dục theo hướng phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu của học sinh, thầy dẫn đường, trò làm theo. Phát huy tối đa khả năng tự học của học sinh nhưng vẫn đảm bảo học sinh tiếp thu bài và đạt kết quả cao. Về học lực, những năm gần đây, tỷ lệ học sinh có học lực giỏi, xuất sắc và khá của Trường đạt trên 47%; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt trên 93%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên 97%. Học sinh của trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu các trường THPT của tỉnh trong các kỳ thi cấp thành phố và cấp tỉnh. Số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong những năm gần đây đạt tỷ lệ bình quân trên 70%. Về đời sống sinh hoạt, 100% học sinh ăn ở tại trường và được nhà trường hỗ trợ ăn uống hàng ngày. Vì vậy, công tác quản lý, đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng của học sinh luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Về hoạt động song song với học tập, đó là ngôi trường có nhiều học sinh thuộc các dân tộc khác nhau cùng chung sống. Cùng sinh hoạt, học tập, các hoạt động văn nghệ, thể thao luôn được chú trọng. Trong đó, học sinh duy trì mặc trang phục dân tộc vào các ngày lễ lớn, thường xuyên tổ chức các lễ hội dân tộc, các trò chơi truyền thống, tổ chức các hoạt động ngoại khóa vào tối thứ 7 hàng tuần nhằm giao lưu, kết nối, giúp học viên phát huy thế mạnh của bản thân và thư giãn sau những giờ học. Với môi trường học tập đề cao tinh thần tự giác, giao lưu, năng động, được nhà trường hỗ trợ học phí, tiền ăn và sinh hoạt tại trường, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Hà Giang luôn là lựa chọn ưu tiên của học sinh dân tộc thiểu số, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đăng ký xét tuyển vào lớp 10.

2

Trường THPT Lê Hồng Phong

Trường THPT Lê Hồng Phong

5

Trường THPT Lê Hồng Phong có diện tích khá khang trang, rộng rãi. Môi trường học tập thoáng mát, bố trí nhiều cây xanh, ghế đá cho học sinh trong giờ ra chơi. Tại đây, học sinh có thể có không gian thoải mái để tổ chức các hoạt động ngoại khóa hay tham gia học thể dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường có năng lực, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, đạt chuẩn đào tạo. Ra sức thi đua “Dạy tốt - học tốt” đạt nhiều thành tích trong công tác giáo dục, dạy chữ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao theo mục tiêu giáo dục của Đảng.

3

Trường THPT Ngọc Hà

Trường THPT Ngọc Hà

4

Về học tập, trong 5 năm gần đây tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi luôn đạt ở mức cao từ 35% trở lên, số học sinh thi đỗ vào các trường đại học năm sau luôn tăng so với năm trước. Với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền, năm học 2019-2020, Trường THPT Ngọc Hà được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

4

Trường THPT Việt Vinh

Trường THPT Việt Vinh

3

Đội ngũ giáo viên, công nhân viên lên tới 71 người với 100% giáo viên có trình độ đại học. Trong mỗi năm học, nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên, cán bộ quản lý đi học cao học, các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, bồi dưỡng về chuyên môn do Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT tổ chức.

5

Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang

Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang

3

Toàn bộ khuôn viên có diện tích lên đến 19.000 m2, gồm 2 phòng học và 1 nhà hiệu trưởng được xây dựng kiên cố, đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường. Ngoài ra, trường còn đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất cho các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng vi tính, thư viện với trang thiết bị dạy học đạt chuẩn, tài liệu đa dạng. Đặc biệt, trường có sân chơi, bãi tập khang trang, sạch đẹp đảm bảo đáp ứng đầy đủ các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí của học sinh.

6

Trường THPT Vị Xuyên

Trường THPT Vị Xuyên

4

Trường THPT Vị Xuyên có đầy đủ phòng học với trang thiết bị, vật chất hiện đại. Các phòng chức năng tại trường như phòng vi tính, phòng thư viện, phòng tin học đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập. Nhà trường còn có hội trường lớn phục vụ đa ngành như biểu diễn văn nghệ, ngoại khóa, thi đấu thể thao,… Trường THPT Vị Xuyên – Hà Giang là ngôi trường hiện đang nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng dạy và học. Nhà trường có đội ngũ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn về chuyên môn, tâm huyết với nghề.

7

Trường THPT Hùng An

Trường THPT Hùng An

6

Trường THPT Hùng An là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các phòng học và phòng chức năng. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, thiết bị học tập, máy chiếu giúp giáo viên và học sinh có không gian học tập hoàn hảo nhất. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của Trường THPT Hùng An đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn với nhiều giáo viên có trình độ thạc sĩ, thạc sĩ… Trường đảm bảo đội ngũ giáo viên đủ số lượng phục vụ công cuộc dạy học cho các thế hệ học sinh tại trường.

8

Trường THPT Quản Bạ

Trường THPT Quản Bạ

5

9

Trường THPT Việt Lâm

Trường THPT Việt Lâm

5

10

Trường THCS & THPT Minh Ngọc

Trường THCS & THPT Minh Ngọc

7

11

Trường THPT Quang Bình

Trường THPT Quang Bình

5

Trường THPT Quảng Bình không chỉ chú trọng đến chất lượng giáo dục mà còn rất quan tâm đến cơ sở vật chất khi thường xuyên sửa chữa, bổ sung, xây mới hệ thống cơ sở vật chất để học sinh có môi trường học tập tốt nhất. Hiện nay, nhà trường đã có cơ ngơi khang trang, kiên cố với hệ thống phòng học khang trang, đầy đủ trang thiết bị theo chuẩn quốc gia. Có được như ngày hôm nay, không thể không kể đến công lao to lớn của đội ngũ giáo viên, nhân viên tâm huyết của nhà trường. Hiện 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng trồng người.

12

Trường THPT Đồng Yên

Trường THPT Đồng Yên

3

Trường THPT Đông Yên có 29 lớp dạy với 1.060 học sinh, đa số là con em đồng bào dân tộc thiểu số, việc áp dụng phương pháp mới vào dạy học còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhà trường đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, mỗi khối lớp được trang bị 02 phòng chiếu. Đối với những giáo viên luôn đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng sáng tạo kiến ​​thức mới, công nghệ mới vào quá trình dạy học, đồng thời luôn chú trọng bồi dưỡng học sinh năng khiếu trong công tác phụ đạo hoc sinh yếu.

13

Trường THCS&THPT Tùng Bá

Trường THCS&THPT Tùng Bá

6

14

Trường THPT Mèo Vạc

Trường THPT Mèo Vạc

4

15

Trường THPT Tân Quang

Trường THPT Tân Quang

3

Trường THPT Tân Quang có mặt bằng được bố trí hai dãy nhà 3 tầng với 24 phòng học. Tất cả các phòng học đều được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học cho giáo viên và học sinh. Ngoài ra, trường còn xây dựng thêm các phòng thí nghiệm, phòng học vi tính, phòng thực hành… nhằm mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Trong những năm qua, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh THPT tỉnh Hà Giang. Chất lượng giáo dục của trường luôn được đảm bảo khi số lượng học sinh toàn trường đạt chuẩn.

16

Trường THPT huyện Hoàng Su Phì

Trường THPT huyện Hoàng Su Phì

4

Trường THPT Hoàng Su Phì được đánh giá là khang trang, rộng rãi, nằm ở trung tâm huyện. Môi trường học tập của trường trong lành, yên tĩnh, không gò bó, học sinh có thể học tập thoải mái và vui chơi hay tham gia các hoạt động một cách nhiệt tình. Ở mỗi khối, sau khi học sinh chọn khối mình sẽ học trong suốt ba năm THPT, các bạn sẽ học các môn chính từ cơ bản đến nâng cao rồi luyện đề thi vào năm cuối cấp. Theo đó, số lớp cũng sẽ tăng dần. Thời gian học trên lớp cũng tăng từ nửa ngày lên ba buổi học cả ngày mỗi tuần.

17

Trường THPT Đồng Văn

Trường THPT Đồng Văn

1

Trường THPT Đồng Văn với các phòng học đã được nâng cấp, xây mới nên rất khang trang, kiên cố. Nhà trường còn đầu tư xây dựng một số phòng bộ môn, phòng đoàn thể, nhà thi đấu… Trang thiết bị trong các phòng học đều được thay mới, có máy chiếu, quạt mát phục vụ học tập. Đội ngũ giáo viên luôn tận tâm với nghề, tốt nghiệp các trường đại học sư phạm, có kinh nghiệm giảng dạy, thấu hiểu học sinh, có phương pháp giảng dạy hợp lý.

18

Trường THPT Quyết Tiến

Trường THPT Quyết Tiến

7

19

Trường THPT Mậu Duệ

Trường THPT Mậu Duệ

1

20

Trường Phổ thông Cấp 2-3 Phương Tiến

Trường Phổ thông Cấp 2-3 Phương Tiến

5

21

Trường THCS-THPT Linh Hồ

Trường THCS-THPT Linh Hồ

1

22

Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn

1

23

Trường THPT Yên Minh

Trường THPT Yên Minh

2

24

THPT Thông Nguyên

THPT Thông Nguyên

1

Có thể bạn quan tâm

Trên đây là bài viết về Top 24 Trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Giang mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng khám phá thêm các trải nghiệm du lịch và ẩm thực tuyệt vời tại Hà Giang nhé.